0

Argon (AR)

Khí Argon là gì

Khí Argon là một nguyên tố hóa học không màu, không mùi và không vị. Nó thuộc về nhóm các khí hiếm trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và có ký hiệu hóa học là Ar. Argon có số nguyên tử là 18 và khối lượng nguyên tử tương đối là 39,95. Nó nằm trong không khí ở tỷ lệ rất nhỏ (khoảng 0,93% theo thể tích) và không tạo phản ứng hóa học với các nguyên tố khác.

Quy cách đóng góiINDOCHINA GAS cung cấp khí argon với các quy cách đóng gói như sau:

- Chai khí Argon: 
  +  Dung tích: 40l
  +  Chất liệu: Thép
  +  Độ tinh khiết: 99.99% hoặc 99.9995% 
  +  Áp suất: 150 Bar
  +  Van chai: QF2C - là loại van phù hợp với các loại đồng hồ Argon thông dụng hiện nay trên thị trường mà không phải dùng thêm đầu chuyển đổi.
   +  Giá bán: 2.500.000 vnđ/vỏ chai.
- Bình khí Argon: Chứa Argon lỏng
   +  Dung tích: 175l hoặc 455l
   +  Chất liệu: Inox
   +  Độ tinh khiết: 99.999%
   +  Trọng lượng hàng: 200kg với bình 175l và 570kg với bình 455l
Khí Argon dùng để làm gì:
Được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp kim loại để sản xuất, gia công và chế tạo kim loại điển hình Argon cho hàn tig, nó có thể được sử dụng làm khí Argon tinh khiết cho một số ứng dụng che chắn, làm trống, ủ và ép đẳng nhiệt nóng (HIPing). Nó cũng có thể được sử dụng như một phần của hỗn hợp với các khí khác, cụ thể là carbon dioxide, oxy, nitơ, hydro hoặc heli, tùy thuộc vào quy trình và vật liệu.
Đặc tính trơ của nó làm cho argon trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp khác như ngành công nghiệp thủy tinh để làm kính hai lớp, ngành công nghiệp thực phẩm để loại bỏ oxy khỏi thùng rượu và các phòng thí nghiệm phân tích sử dụng nó làm chất mang khí trong sắc ký khí (GC) và trong thiết bị ICP-MS .
Một số ứng dụng đặc biệt của khí Argon
- Khí Argon dùng trong công đoạn nung thêu kết (Sintering)
- Dùng trong công nghệ plasma bao gồm: cắt plasma, hàn plasma, mạ plasma, xử lý bề mặt plasma; đặc biệt trong y tế, Argon dùng để tạo tia plasma lạnh chiếu lên bề mặt vết mổ giúp vết mổ nhanh khô và liền sẹo.
Mua khí Argon ở đâu:
Công ty Cổ phần INDOCHINA GAS cung cấp khí argon nén và argon lỏng ở nhiều độ tinh khiết khác nhau và ở nhiều phương thức cung cấp khác nhau phù hợp với các yêu cầu của khách hàng.
Với hệ thống nhà xưởng, kho chứa quy mô lớn; hệ thống phân tích hiện đại kiểm soát chất lượng từ đầu vào tới đầu ra và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 INDOCHINA GAS đảm bảo các sản phẩm giao tới khách hàng đạt chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó với bề dày kinh nghiệm cung cấp, chúng tôi tự tin sẽ đưa tới Quý khách hàng các giải pháp sử dụng khí ưu việt, đảm bảo an toàn, hiệu quả.
 
icon icon icon icon